Hiện nay hình thức vay tiền mặt bằng SIM điện thoại đang dần trở nên phổ biến trong đó đó có chương trình vay tiền theo SIM Mobifone đang được các ngân hàng, đơn vị tài chính hỗ trợ triển khai. Một trong những câu hỏi “thường trực” mỗi khi người dùng tiếp cận loại hình này chính là… lãi suất; vậy thì khi vay theo SIM Mobifone lãi suất có cao không?

Vay theo SIM Mobifone lãi suất có cao không?
Vay theo SIM Mobifone lãi suất có cao không?

Nằm trong chương trình hỗ trợ vay tiền mặt tiêu dùng dưới dạng tín chấp thế nên khi vay theo SIM Mobifone lãi suất sẽ được tính dựa trên điều kiện và hồ sơ vay của hình thức này; ở bài viết trước các bạn đã biết mức lãi suất vay tiền bằng SIM Mobifone rồi thế nhưng chúng ta chưa cùng nhau đánh giá xem nó có cao hay không.

VAY THEO SIM MOBIFONE LÃI SUẤT CÓ CAO KHÔNG

Mức lãi suất áp dụng khi vay theo SIM Mobifone đang được để linh động từ 1.5% – 5% tùy thuộc vào điểm tín dụng của khách hàng. Để nhận định chúng có cao hay thấp bạn đọc cần chia ra theo từng “thang” lãi khác nhau, cụ thể gồm có 2 thang cho trường hợp này.

  • Thông thường từ: 1.5%2,95%
  • Khoảng từ: 2.95%5%

Đối với trường hợp 1 mức lãi suất sẽ rơi vào khoảng từ 1.5% – 2,95% tùy vào điểm tín dụng của khách hàng, nếu điểm tín dụng của bạn tốt, chưa hề có nợ chú ý, không có lịch sử trả chậm. Điểm số CIC được đánh giá cao thì sẽ được áp dụng trong khung lãi suất này.

Lãi suất vay tiền bằng SIM Mobifone
Lãi suất vay tiền bằng SIM Mobifone

Và mức lãi từ 1.5% – 2,95% đối với loại hình vay tiền tín chấp qua SIM Mobifone được đánh giá là trung bình và áp dụng được.

Trường hợp 2, mức lãi khoảng từ 2.95% – 5% sẽ được áp dụng cho những khách hàng có điểm tín dụng thấp (có nợ chú ý, lịch sử có nợ xấu, trả chậm…) và đối chiếu theo các hình thức vay tín chấp khác thì đây là một mức lãi cao.

Do đặc điểm của loại hình vay tín chấp nói chung và đặc thù của hình thức vay tiền qua SIM Mobifone nói riêng nên mức lãi được “nằm” ở một mặt bằng cao hơn các hình thức khác như: vay theo bảng lương, vay qua hợp đồng lao động, vay theo hóa đơn điện…

Bù lại khách hàng được: Hỗ trợ vay lên đến 50 triệu đồng; Nhận tiền vay sau 12 giờ sau khi được duyệt; Thời gian vay linh động từ 06 tháng đến 36 tháng; Không đến nhà thẩm định và đặc biệt được quyền tất toán khoản vay bất cứ lúc nào (sau 6 tháng).

Trên đây là một số thông tin cơ bản giải đáp cho câu hỏi vay theo SIM Mobifone lãi suất có cao không mà nhiều bạn đọc băn khoăn hiện nay. Ngoài ra nếu muốn biết về hồ sơ vay có thể tham khảo thêm bài viết chuyên sâu liên quan tới Hồ sơ vay tiền bằng SIM Mobifone mà chúng tôi đã thực hiện.

Trường hợp SIM Mobifone của bạn không đủ điều kiện vay có thể tham khảo thêm hình thức vay qua SIM Viettel bởi cả 2 hình thức này có nét tương đồng khá lớn về điều kiện, thủ tục cũng như lãi suất khoản vay; quá trình Vay tiền bằng SIM Viettel cũng sẽ được duyệt và giải ngân trong vòng 24-48h.